3 lưu ý quan trọng giúp vợ chồng trẻ chọn được ngôi nhà phù hợp

Trang bài viết

Tháng Bảy 12, 2017

3 lưu ý quan trọng giúp vợ chồng trẻ chọn được ngôi nhà phù hợp

Vợ chồng trẻ được xem là những đối tượng có nhu cầu nhiều nhất về tìm nhà ở. Ông bà ta có câu “An cư thì lập nghiệp” cũng phần nào nhấn mạnh về tầm quan trọng của ngôi nhà, không chỉ trong việc xây dựng hạnh phúc gia đình mà còn là nơi để cặp vợ chồng trẻ bắt đầu xây dựng cuộc sống mới và ổn định công việc của mình. Nhưng, trước khi quyết định chọn mua nhà, các cặp vợ chồng cần lưu ý 3 vấn đề quan trọng sau để tìm được ngôi nhà phù hợp.

1. Cần cân nhắc khả năng tài chính của mình

Vấn đề tài chính là điều những cặp vợ chồng trẻ cần cân nhắc đầu tiên trước khi quyết định chọn mua nhà. Bắt đầu một cuộc sống mới, vợ chồng bạn sẽ có rất nhiều thứ để lo lắng và chi tiêu. Ai cũng mơ ước mình được sống trong một ngôi nhà rộng rãi và tiện nghi, nhưng trong lúc này, bạn cần xác định rõ khả năng tài chính của mình. Nếu vợ chồng bạn chưa tích lũy được nhiều thì nên lựa chọn ngôi nhà vừa phải, hơi xa trung tâm một chút, nhưng nó vẫn đảm bảo để bạn được an tâm công việc và xây dựng cuộc sống.

3 lưu ý quan trọng giúp vợ chồng trẻ chọn được ngôi nhà phù hợp

Lựa chọn ngôi nhà phù hợp với tài chính để bạn yên tâm công việc và xây dựng cuộc sống (Ảnh Vina House)

2. Tận dụng nguồn vốn vay hợp lí

Bạn bè và người thân sẽ là nơi hỗ trợ, giúp đỡ tốt nhất cho vợ chồng bạn lúc này. Bạn hãy tận dụng những nguồn vốn vay này một cách hợp lí, và cân nhắc kĩ càng để mua được ngôi nhà phù hợp. Khi đã có nhà thì 2 bạn sẽ yên tâm làm ăn và tích cóp hơn. Tuy nhiên, bạn cần cân nhắc trong các mối quan hệ cũng như những thỏa thuận để mình có được nguồn vay hợp lí.

Trong trường hợp, sự giúp đỡ của người thân chưa đủ thì vợ chồng bạn có thể tìm đến sự hỗ trợ từ ngân hàng. Tuy nhiên, cần phải tìm cho mình một ngân hàng thật sự uy tín và số tiền bạn vay không được vượt quá 50% giá trị của ngôi nhà mình mua, để đảm bảo khả năng chi trả sau này cho vợ chồng bạn.

3 lưu ý quan trọng giúp vợ chồng trẻ chọn được ngôi nhà phù hợp

Hãy tận dụng nguồn vốn một cách hợp lý từ bạn bè, người thân hoặc ngân hàng (Ảnh Vina House)

3. Tìm hiểu kĩ thông tin trước khi mua

Ngôi nhà là nơi an cư giúp các cặp vợ chồng trẻ yên tâm làm ăn và xây dựng cuộc sống. Chính vì vậy, trước khi chọn mua cần tìm hiểu thông tin kĩ càng từ nhiều nguồn để tìm mua được ngôi nhà phù hợp về mặt tài chính, sở thích, phong thủy, đi lại,…của vợ chồng bạn.

3 lưu ý quan trọng giúp vợ chồng trẻ chọn được ngôi nhà phù hợp

Cần tìm hiểu thông tin kĩ càng từ nhiều nguồn để mua được ngôi nhà phù hợp cho gia đình bạn (Ảnh Vina House)

Và cần lưu ý rằng, việc tìm hiểu pháp lí rõ ràng sẽ giúp bảo vệ quyền lợi cũng như lợi ích của vợ chồng bạn. Các vấn đề như: giấy tờ chứng minh quyền sử dụng, quy hoạch, cơ sở hạ tầng xung quanh,… là điều bạn cần quan tâm và cân nhắc trước khi lựa chọn nơi an cư cho gia đình mình.

*Theo vnhcorp.com

 

Kinh nghiệm hữu ích, , , , ,

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *