Chuyển hướng đầu tư bất động sản TP. HCM là cần thiết - VNH Corp

Trang bài viết

Tháng Năm 3, 2017

Chuyển hướng đầu tư bất động sản TP. HCM là cần thiết

Thị trường bất động sản nước ta đang trên đà phát triển rất tốt trong xu thế vài năm trở lại đây. Đặc biệt ở thành phố Hồ Chí Minh, khi nhu cầu ở thực ngày cao thì các dự án xây dựng nhà ở càng trở nên thiết thực.

Sau khoảng thời gian dài ồ ạt đầu tư xây dựng dự án căn hộ chung cư cao cấp, dẫn đến tình trạng dư thừa thì từ khoảng đầu năm 2015, thị trường bất động sản ở Hồ Chí Minh có những tín hiệu tích cực khi bước đầu chuyển hướng đầu tư xây dựng.

Xây dựng dự án nhà giá rẻ…chất lượng cao

Theo Chuyên gia kinh tế – TS. Nguyễn Trí Hiếu hiện thu nhập trung bình ở Việt Nam là 2000USD/người/năm, trong đó đối với Hà Nội là 4000USD/người/năm, ở TP.HCM là 6000USD/người/năm. Vậy liệu ở TP.HCM người dân có thu nhập trung bình 10tr/người/tháng thì có đủ sức để mua những căn hộ cao cấp hay không? Điều này đã tạo ra sự lệch pha cung cầu đối với thị trường căn hộ chung cư.

Vấn đề cần giải quyết ở đây, chính là các nhà đầu tư bất động sản cần nắm được nhu cầu thực tế của khách hàng. Đó là, đầu tư xây dựng nhiều hơn những dự án căn hộ giá rẻ dành cho người có thu nhập trung bình. Theo thống kê đã nêu, số lượng lớn người dân đang cần nhà ở, chính vì vậy, để có thể ổn định được cuộc sống cho cư dân thì cần có những dự án phù hợp với kinh tế của họ.

Nắm bắt được tình hình này, Nhà nước cũng như các nhà đầu tư đang đưa ra những phương án thiết thực nhằm giải quyết vấn đề nhà ở cho người dân. Minh chứng là một số dự án nhà giá rẻ đang được xây dựng như: Vĩnh Lộc D’Gold, Tecco Town Bình Tân,…Theo dự báo thì trong vòng 2 năm tới phân khúc nhà giá rẻ sẽ thống lĩnh thị trường bất động sản vì nhu cầu mua nhà giá rẻ chiếm tới 60%.

Vĩnh Lộc D'Gold

Vĩnh Lộc D’Gold là một trong những dự án nhà giá rẻ, dành cho người có thu nhập trung bình tại TP.HCM (Theo Vina House)

Nhằm nâng cao cuộc sống cho người dân, các dự án nhà giá rẻ cũng cần được đảm bảo về chất luợng. Theo ông Nguyễn Hữu Thắng – Chủ tịch HĐQT công ty Cổ phần đầu tư phát triển địa ốc D’Gold trong những năm gần đây thì “một số nhà đầu tư đang chuyển hướng dần sang đầu tư nhà ở giá rẻ mà chất lượng cao”. Việc đặt lợi ích của người dân lên hàng đầu là một tín hiệu đáng mừng, hứa hẹn một diện mạo mới, chất lượng cho cuộc sống của cư dân.

Chuyển đổi vị trí xây dựng

Hồ Chí Minh là thành phố có mật độ dân số đông nhất nước ta. Nhưng, quy mô dân số phân bố không đồng đều giữa các quận.

Nếu trước đây, những căn hộ chung cư được tập trung xây dựng ở các quận trung tâm thành phố với giá cả đắt đỏ, thì 2 năm trở lại đây nhiều chủ đầu tư có xu hướng xây dựng nhà ở các quận ngoại thành, ven thành phố như: Tân Phú, Bình Chánh,…

Ưu điểm lớn nhất của việc chuyển hướng này là tận dụng tối đa nguồn dư địa, nên mức giá sẽ rẻ hơn so với các quận nội thành. Điều này tạo điều kiện cho người dân dễ dàng mua nhà hơn, với một mức giá phù hợp kinh tế.

Bên cạnh đó, quyết định này còn nằm trong kế hoạch giãn dân ở thành phố Hồ Chí Minh. Là giải pháp thiết thực góp phần phân bố, phát triển đồng đều và ổn định dân cư trên toàn khu vực.

Theo VNHCorp.com

 

 

 

Tin Tức Bất Động Sản, , ,

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *