Gợi ý cách bố trí không gian phòng ngủ chung cư hiện đại - VNH Corp

Trang bài viết

Tháng Bảy 25, 2017

Gợi ý cách bố trí không gian phòng ngủ chung cư hiện đại

Với căn hộ chung cư, mỗi không gian phòng sẽ được gia chủ chăm chút nhiều hơn, tỉ mỉ hơn từ nội thất cho đến các điểm nhấn trong căn phòng. Trong bài viết này, Nhà Việt sẽ gợi ý đến bạn một số cách bố trí không gian dành riêng cho phòng ngủ vừa hiện đại lại vừa hợp “mốt” nhất.

Để có không gian thư giãn tuyệt vời và những giấc ngủ ngon sau ngày làm việc, việc trang trí nội thất và chăm chút điểm nhấn cho phòng ngủ trở nên rất quan trọng. Đặc biệt trong những lúc, giấc ngủ của con người ngày càng ít ỏi.

Một phòng ngủ được xem là đẹp khi có sự hài hoà giữa không gian, nội thất và những đồ vật sắc màu làm điểm nhấn cho căn phòng. Ví dụ như không gian phòng mang gam màu tối giản thì nên đi cùng với nội thất gỗ có màu sáng, đồng thời điểm xuyến vài đồ vật sắc màu. Điều này sẽ mang đến trải nghiệm thú vị và cái nhìn “mãn nhãn” cho gia chủ.

bo-tri-khong-gian-phong-ngu-vnh-corp-02

Không gian phòng ngủ có gam màu tối thì nên đi kèm với nội thất gỗ có màu sáng (Vina House)

Sử dụng màu sơn tường màu nhẹ, tối giản

Đối với những căn hộ thông thường, những gam màu tối giản và trung tính thường được sử dụng để trang trí căn phòng. Với gam màu này, người nhìn sẽ có tâm lý thoải mái và “nhẹ mắt” hơn. Đặc biệt đối với không gian phòng ngủ, việc sử dụng gam màu trung tính rất được chú trọng. Chúng sẽ có tác động rất tốt đến tâm lý con người, mang đến giấc ngủ ngon và sâu hơn.

bo-tri-khong-gian-phong-ngu-vnh-corp-03

Việc sử dùng gam màu tối giản và trung tính cho phòng ngủ được chú trọng (Vina House)

Bố trí giường ngủ hợp lí

Việc bố trí giường ngủ hợp lí sẽ mang đế tâm trạng thoải mái hơn cho gia chủ. Giường ngủ thường được đặt sát tường và bên phải của lối đi. Hai bên đầu giường, bạn nên trang trí những đồ vật nhỏ và hạn chế bố trí những đồ vật lớn để tránh gây sự bất an cho người ngủ.

bo-tri-khong-gian-phong-ngu-vnh-corp-05

Trang trí những đồ vật cho phòng ngủ sao cho phù hợp giúp hạn chế sự bất an cho người ngủ (Vina House)

Sử dụng những điểm nhấn tinh tế

Bạn có thẻ sử dụng những bức tranh và bố trí chúng ở những nơi thích hợp. Ngắm nhìn chúng mỗi khi mệt mỏi, ắt hẳn, sẽ mang đến sự thoải mái và giải khuây. Ngoài tranh treo tường, bạn có thể điểm xuyến vài đồ vật có gam màu nổi để làm điểm nhấn cho căn phòng. Thể hiện cá tính của bạn, đồng thời mang đến sự tinh tế và hiện đại.

bo-tri-khong-gian-phong-ngu-vnh-corp-01

Hãy sử dụng những bức tranh và bố trí nó phù hợp, chọn những đồ vật có màu nổi để tạo điểm nhấn cho phòng ngủ (Vina House)

Một gợi ý thêm cho bạn là hãy sử dụng tấm trải sàn trong phòng ngủ nhé. Mỗi sáng thức dậy được đặt chân lên thảm trải sàn mềm mại và ấm áp sẽ tiếp thêm năng lượng và tinh thần sảng khoái cho bạn.

Giấy dán tường

Bạn nên lựa chọn một mảng tường thích hợp để sử dụng giấy dán tường cho phòng ngủ. Sự kết hợp giữa gam màu tối giản và điểm nhấn của giấy dán tường mang đến sự bắt mắt và không gây nhàm chán để gia chủ.

bo-tri-khong-gian-phong-ngu-vnh-corp-04

Sự kết hợp giữa gam màu tối giản và điểm nhấn của giấy dán tường mang đến sự bắt mắt và không gây nhàm chán (Vina House)

*Theo vnhcorp.com

 

Kinh nghiệm hữu ích, , , , ,

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *