Tp.HCM: Giao dịch căn hộ bất động sản tiếp tục tăng nhiệt - VNH Corp

Trang bài viết

Tháng Sáu 30, 2018

Tp.HCM: Giao dịch căn hộ bất động sản tiếp tục tăng nhiệt

Song song với nguồn cung mới đổ bộ, thị trường BĐS Tp.HCM ghi nhận giao dịch khá tốt ở các dự án thời điểm quý II/2018.

Theo ghi nhận, sau quý I/2018 với diễn biến khá tốt từ thị trường thì đến quý II/2018, BĐS Tp.HCM chứng kiến sự sôi động ở cả nguồn cung lẫn giao dịch mặc dù doanh nghiệp thận trọng hơn với việc ra hàng.

Theo khảo sát của Công ty DKRA Việt Nam, trong quý I/2018, thị trường BĐS Tp.HCM đón nhận 10.431 căn hộ mở bán, bằng 135% nguồn cung của cùng kỳ năm 2017. Lượng tiêu thụ cũng rất khả quan, ước khoảng 8.946 căn (86%), bằng 166% so với cùng kỳ năm 2017.

 

 

Còn theo dự báo của Hội Môi giới BĐS Việt Nam, trong quý II/2018 lượng giao dịch BĐS sẽ tăng cao hơn quý I. Các phân khúc sẽ tăng mạnh nguồn cung, do có sự ra mắt nhiều dự án lớn, đặc biệt là phân khúc cao cấp và biệt thự hạng sang. Vì các dự án phân khúc này hầu hết đều tọa lạc tại vị trí đắt giá, thiết kế sang trọng, tiện ích vượt trội, CĐT uy tín nên hấp lực thị trường.

Cùng nhận định về thị trường quý II, bà Dương Thùy Dung, Giám đốc cấp cao CBRE Việt Nam cho biết, mặc dù có nhiều tác động nhưng thị trường căn hộ vẫn khá khả quan trong quý II. Các CĐT đã bắt đầu quan tâm đến tiện ích đồng bộ, đưa ra giá bán hợp lý và các chương trình ưu đãi hấp dẫn khiến sức mua của thị trường thêm sôi động.

Minh chứng là vừa qua tại Tp.HCM, khá nhiều dự án giới thiệu, mở bán đạt lượng giao dịch tốt. Theo đại diện Vina House, dự án căn hộ Topaz Home 2 (Q.9) đã được rất nhiều khách hàng quan tâm từ những ngày đầu công bố.

Được biết, dự án cung cấp ra thị trường hơn 1.100 căn hộ có mức giá từ 690 triệu đồng/căn, nằm ở vị trí đắc địa ngay trung tâm Q9 nên thu hút khách mua. Với một mức giá mềm như vậy đã thu hút được đông đảo khách hàng quan tâm về dự án.

 

Dự án Topaz Home 2 thu hút được đông đảo khách hàng quan tâm.

Dự án Topaz Home 2 thu hút được đông đảo khách hàng quan tâm.

 

Theo các doanh nghiệp, đối tượng khách hàng bình dân khi mua nhà sẽ quan tâm đến yếu tố giá cả, tiến độ thanh toán. Còn những khách hàng hạng sang lại quan tâm đến các vấn đề đẳng cấp dự án, phong cách sống khác biệt của dự án.

Bà Dương Thùy Dung nhấn mạnh, ở phân khúc căn hộ mặc dù khác nhau về mục đích giao dịch nhưng đa số khách hàng đều ưu tiên chọn các dự án có vị trí đẹp, những CĐT có uy tín và có thương hiệu trên thị trường nhằm hạn chế những rủi ro. Thực tế cho thấy, sản phẩm BĐS do các CĐT uy tín bán ra bao giờ tỉ lệ bán hàng cũng cao hơn tỉ lệ chung của thị trường.

“Đặc biệt, hiện này do nhu cầu sở hữu BĐS của khách hàng có sự thay đổi nhất định nên họ có xu hướng quan tâm nhiều đến yếu tố không gian sống, chất lượng sống và dịch vụ hậu mãi của dự án thay vì chăm chăm vào giá cả như trước kia. Do đó những dự án thực sự tốt về chất lượng, dịch vụ vẫn thu hút được sức mua thị trường”, bà Dung khẳng định.

Tin Tức Bất Động Sản, Uncategorized,

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *