NGUY CƠ CHÁY NỔ NHÀ PHỐ CAO NHIỀU LẦN CĂN HỘ - VNH Corp

Trang bài viết

Tháng Tư 6, 2018

NGUY CƠ CHÁY NỔ NHÀ PHỐ CAO NHIỀU LẦN CĂN HỘ

Chung cư cao cấp được đánh giá có lợi thế hơn về sự an toàn trong phòng cháy nổ.

Nhiều người Việt Nam vẫn mang tư tưởng “ở chung cư không an toàn”. Nhưng thực tế kết quả lại ngược lại.

Cục Phòng cháy chữa cháy đã chỉ ra: phần lớn các vụ cháy nổ tại các tp lớn thuộc về nhà phố, cháy chung cư chỉ chiếm một tỷ lệ rất nhỏ.

Nhà phố có nguy cơ cháy nổ cao hơn chung cư

Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy Tp.HCM, trong năm 2017, trên địa bàn tp đã xảy ra hơn 1.000 vụ cháy. Làm 26 người chết, bị thương 44 người, thiệt hại hơn 92,5 tỷ đồng. Một lãnh đạo Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy Tp.HCM cho biết các vụ cháy gây thiệt hại xảy ra chủ yếu tại nhà ở hộ gia đình hoặc nhà ở chiếm đến 70%.

 

Nguy cơ cháy nổ nhà phố cao hơn chung cư.

Nguy cơ cháy nổ nhà phố cao hơn chung cư.

 

Cụ thể hơn, theo thống kê của Hiệp hội Bất động sản Tp.HCM (HoREA), từ năm 2012 cho đến tháng 9/2016, toàn Thành phố chỉ mới xảy ra 34 vụ cháy tại các tòa nhà cao tầng, trong đó, có 26 vụ cháy tại các chung cư nhà ở. Tức trung bình mỗi năm thành phố chỉ xảy ra khoảng 7 vụ cháy chung cư (chiếm 0,7%, nhỏ hơn rất nhiều so với con số 70% của nhà phố).

 

Cháy nổ căn hộ, chung cư.

Cháy nổ căn hộ, chung cư.

 

Trước con số thống kê này, ông Nguyễn Văn Đực, Phó tổng giám đốc Công ty Địa ốc Đất Lành, cho rằng xét toàn diện, chung cư vẫn có độ an toàn về phòng cháy chữa cháy cao hơn nhà phố.

Lý giải điều này, đại diện HoREA cho rằng, nguyên nhân cháy trong chung cư hay nhà phố phần lớn là do chập điện. Và hệ thống dẫn điện trong nhà phố thường được thi công sơ sài hơn chung cư. Nhà phố thường ít được thực tập về kiến thức phòng cháy chữa cháy. Không có đội ngũ có “nghề” để xử lý kịp thời khi xảy ra cháy…

Mặt khác, nhà phố, khu dân cư, nhà trong hẻm sẽ không có hệ thống phòng cháy chữa cháy. Nhà hẻm nhỏ, sâu, nếu hỏa hoạn xe chữa cháy cũng sẽ rất khó để tiếp cận xử lý.

 

Nhà trong các hẻm cháy nổ thương vong rất cao, lực lượng chữa cháy rất khó tiếp cận.

Nhà nhỏ trong các hẻm cháy nổ thương vong rất cao, lực lượng chữa cháy rất khó tiếp cận.

 

Ngược lại, một chung cư khi ý thức con người được nâng cao và sản phẩm căn hộ cao cấp thì mức độ an toàn về phòng cháy chữa cháy nói riêng và an ninh trật tự xã hội nói chung đều được đảm bảo.

Căn hộ cao cấp sẽ có lợi thế hơn về sự an toàn

Đánh giá về hiện tượng nhiều khách hàng bỏ cọc căn hộ chung cư do lo sợ cháy nổ trong thời gian gần đây. TS. Trần Nguyễn Minh Hải cho hay: KH không cần quá lo sợ về hiện tượng cháy nổ trong chung cư. Chỉ cần khi mua nhà, khách hàng nên chọn mua những chung cư của các chủ đầu tư uy tín. Được trang bị hệ thống phòng chữa cháy chỉnh chu sẽ đảm bảo được sự an toàn.

 

Một buổi diễn tập phòng cháy chữa cháy tại căn hộ chung cư.

Một buổi diễn tập phòng cháy chữa cháy tại căn hộ chung cư.

 

Theo quy định về phòng cháy chữa cháy với các khu chung cư, các tòa nhà cao tầng phải tuân thủ một loạt các quy chuẩn. Trong đó, tòa nhà từ 5 tầng trở lên phải có hệ thống báo cháy tự động phù hợp. Hệ thống sau khi đưa vào hoạt động cần được kiểm tra mỗi năm ít nhất hai lần. Bảo dưỡng hai năm một lần.

Bên cạnh đó, một số tiêu chuẩn khác bao gồm cứ 50 đến 150m2 cần có một bình chữa cháy . Cửa thoát hiểm tòa nhà không được chốt khóa. Có một đến hai họng nước tại mỗi điểm bên trong tòa nhà . Có ít nhất hai lối ra thoát nạn.

Ngoài những quy định tối thiểu nói trên, hiện tại trên thị trường khách hàng tại các dự án chung cư cao cấp cũng có thể yên tâm hơn nhiều chủ đầu tư đang thu hút khách hàng bằng cách trang bị thêm những tiện ích phòng cháy cao cấp, tăng cường mức độ an toàn cho tòa nhà.

Homyland Riverside – Dự án căn hộ phức hợp cao cấp được chú trọng hệ thống phòng cháy chữa cháy.

Sau thành công vang dội của Homy 1 và Homy 2, chủ đầu tư Tân Hoàng Mỹ tiếp tục cho ra đời căn hộ Homyland Riverside, nhằm đánh dấu và khẳng định thương hiệu của chính bản thân mình. Chất lượng làm nên uy tín, đó chính là phương châm mà Tân Hoàng Mỹ nhắm tới. 

Chủ đầu tư luôn chú trọng đến chất lượng, cũng như công tác bảo vệ an toàn cho người dân. Từ người bảo vệ luôn trực 24/24, đội ngũ bảo trì chuyên nghiệp. Với hệ thống phòng cháy chữa cháy chất lượng được nhập khẩu từ châu Âu. Chúng ta có thể khẳng định công tác phòng-chữa cháy tại chung cư luôn được đánh giá cao hơn nhà phố. 

 

Dự Án Homyland Riverside được chủ đầu tư chú trọng công tác an toàn.

Dự Án Homyland Riverside được chủ đầu tư chú trọng công tác an toàn.

 

Vì thế, chúng ta nên cân nhắc những lựa chọn căn hộ an toàn nhất cho bản thân. Homyland Riverside là một trong những lựa chọn cực kỳ sáng suốt cho các bạn.

 

 

Kinh nghiệm hữu ích, , , , , , ,

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *