Những lưu ý cần thiết để nhà không bị ngập trong mùa mưa bão - VNH Corp

Trang bài viết

Tháng Tám 11, 2017

Những lưu ý cần thiết để nhà không bị ngập trong mùa mưa bão

Đến mùa mưa bão, bạn nên chú ý đến việc thoát nước cũng như một số tác nhân khác dẫn đến việc nước tràn vào nhà, gây ngập lụt. Trong bài viết sau đây, Vina House sẽ gợi ý giúp bạn 5 việc làm cần thiết để “đối phó” với mùa mưa.

1. Làm sạch hệ thống thoát nước

Với hệ thống thoát nước, bạn nên chú ý đến việc vệ sinh và làm sạch thật cẩn thận mỗi khi mùa mưa đến. Điều đầu tiên mà bạn chú ý là làm sạch nơi thoát nước có vị trí thấp vì những nơi này hay bị đọng nước nhanh chóng mỗi khi mưa lớn. Việc làm này không chỉ hạn chế vấn đề thấm tường mà còn giảm áp lực của nước lên nền móng.

luu-y-mua-mua-vnh-corp-01

Nếu ống thoát nước nằm bên ngoài ngôi nhà, bạn hãy kiểm tra kỹ để đảm bảo nó sẽ làm việc tốt nhất. Cùng với đó, hệ thống nước thải cũng cần được chú ý trong những ngày mưa.

2. Kiểm tra hệ thống thoát nước quanh nhà

Bạn hãy kiểm tra và đảm bảo rằng đường ống thoát nước từ nhà ra ngoài không có bất cứ vấn đề gì. Nếu không, nước ngập quanh nhà sẽ gâp áp lực thủy tĩnh, làm ảnh hưởng đến móng nhà. Với hệ thống thoát nước quanh nhà, bạn nên thường xuyên kiểm tra và làm sạch trước mùa mưa để đảm bảo chúng vận hành tốt, thoát nước nhanh.

3. Tỉa, chặt bỏ cây

Các cây che bóng lớn nên được trồng cách nhà ít nhất 5m để rễ cây không làm nứt nền nhà. Những loại cây nhỏ hơn cũng nên trồng cách nhà ít nhất 2m.

luu-y-mua-mua-vnh-corp-02

Với những loại cây trồng với chiều cao hơn 8m, bạn nên tỉa bớt nhánh và tán cây để hạn chế việc bật góc khi có gió giật. Điều này vừa đảm bảo an toàn cho gia đình bạn, vừa hạn chế ảnh hưởng đến kết cấu móng của ngôi nhà.

4. Kiểm tra tất cả cửa sổ

Trước khi mưa bão, bạn hãy kiểm tra toàn bộ cửa sổ và cửa ra vào. Nếu cửa bị hỏng, bạn cần sửa chữa ngay lập tức. Hãy nhớ đóng cửa cẩn thận để hạn chế những ảnh hưởng của gió giật và giông khi mưa bão.

5. Chắn lỗ thông gió (hay giếng trời)

Lỗ thông gió cũng là vị trí cũng nguy hiểm không kém khi trời mưa bão. Với mưa to và gió giật, nước sẽ tràn vào khu vực lỗ thông gió. Và sẽ rất nguy hiểm khi xung quanh đó có nguồn điện hay những thiết bị điện của gia đình. Hãy luôn đảm bảo rằng lỗ thông gió (hay giếng trời) nên được tạm thời bít cẩn thận để hạn chế việc nước tràn vào nhà.

*Theo vnhcorp.com

Kinh nghiệm hữu ích, , , , ,

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *