Những mẹo đơn giản để mang ánh sáng tự nhiên vào không gian nhà - VNH Corp

Trang bài viết

Tháng Tám 21, 2017

Những mẹo đơn giản để mang ánh sáng tự nhiên vào không gian nhà

Việc mang ánh sáng tự nhiên vào không gian nhà là vấn đề luôn được gia chủ quan tâm. Tạo ngay ấn tượng đặc biệt đối với những vị khách ghé thăm ngôi nhà xinh xắn của chính bạn. Ngoài việc bố trí cửa sổ, cửa chính sao cho phù hợp nhằm mang ánh sáng tự nhiên vào ngôi nhà, Vina House sẽ hướng dẫn bạn sử dụng những vật dụng quen thuộc để tạo thêm nguồn sáng cho không gian phòng.

1. Sử dụng rèm mỏng, màu sáng

Như các bạn biết đấy, màu sáng thường sẽ có tính chất hắt quang tốt. Vì thế, thay vì sử dụng rèm có màu tối, bạn nên chọn những tông màu ráng cho rèm cửa chính, cửa sổ cho ngôi nhà. Những nền màu sáng như: trắng, xanh lá, hồng hoặc xanh dương sẽ là những lựa chọn tối ưu nhất cho bạn

meo-su-dung-anh-sang-tu-nhien-vnh-corp-02.

2. Sử dụng một tấm gương phản chiếu

Đặc biệt với không gian phòng ngủ thường được bố trí bởi một cửa sổ, bạn phải làm sao để sử dụng tối ưu nguồn ánh sáng tự nhiên? Rất dễ dàng, hãy đặt một chiếc gương có kích thước lớn đối diện cửa sổ, nguồn ánh sáng sẽ được hắt lên, làm sáng ngay không gian phòng của bạn.

meo-su-dung-anh-sang-tu-nhien-vnh-corp-04

3. Sơn trần với màu sáng

Cũng như rèm cửa, bạn nên sử dụng màu sáng cho trần nhà. Màu trắng sẽ thường được sử dụng để làm sáng cho không gian phòng. Còn màu tường bạn có thể sử dụng màu be, vàng nhạt hay xanh lá mạ, để tạo sự ấm cúng cho ngôi nhà. Mặc dù sử dụng màu tối giản, nhưng mang lại hiệu quả tối ưu đấy.

4. Dùng sàn gỗ hoặc gạch men sáng màu

Hiện lại có rất nhiều lại sàn gỗ và gạch men cho bạn lựa chọn. Tuy nhiên, bạn nên chọn những màu sáng có tính hắt sáng tốt, hoặc gạch men được tráng ceramic, tráng bóng hoa cương. Như thế, ánh sáng tự nhiên sẽ được hắt sáng tốt và hiệu quả.

meo-su-dung-anh-sang-tu-nhien-vnh-corp-01

5. Lau chùi kính thường xuyên

Một điều cuối cùng mà bạn không nên bỏ qua chính là lau chùi ô kính cửa sổ, cửa chính nhé. Việc vệ sinh kính thường xuyên không chỉ giúp bạn sử dụng hiệu quả nguồn sáng tự nhiên, mà còn giúp kính xài lâu, bền và hạn chế sự ố kính nữa đấy.

*Theo vnhcorp.com

Kinh nghiệm hữu ích, , , ,

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *