Tại Sao Tới "Tháng Ngâu" Là Thị Trường BĐS Lại Ảm Đạm? - VNH Corp

Trang bài viết

Tháng Tám 20, 2018

Tại Sao Tới “Tháng Ngâu” Là Thị Trường BĐS Lại Ảm Đạm?

Tháng Ngâu thường được cho là tháng “nhàn rỗi” của các sàn giao dịch bất động sản vì lượng khách ít, giao dịch sụt giảm, một phần do quan niệm “tháng chết”, “tháng cô hồn” của nhiều người. Mặc dù hai năm trở lại đây, tâm lý “né” tháng Ngâu đã giảm nhiều so với trước, nhưng đâu đó trên thị trường vẫn có một bộ phận khách hàng, thậm chí cả chủ đầu tư vẫn “sợ” phải giao dịch, động thổ, hoặc ra sản phẩm mới trong thời điểm này.

Môi giới “kêu trời” vì ế

Mắc dù các hoạt động kinh doanh, mua bán bất động sản vẫn diễn ra bình thường, nhưng một số sàn giao dịch và nhiều môi giới cũng phải thừa nhận họ vẫn lo “sốt vó” mỗi dịp đến tháng 7 Âm lịch. 

Anh Ngô Văn, môi giới bất động sản một dự án cao cấp tại Nghệ An, cho biết dù mới bước sang tháng Ngâu, nhưng tình hình thị trường đã trầm lắng hẳn so với tháng trước. “Mấy ngày nay dự án không có giao dịch, một phần do thị trường Hà Tĩnh còn lạ lẫm với các dự án cao cấp, một phần do tâm lý sợ “tháng cô hồn”của khách hàng. Nhiều khách vẫn đặt cọc mua, đóng tiền theo tiến độ nhưng “né” ký hợp đồng trong tháng 7”, anh Văn cho biết.

Ông Phạm Đức Toản, Giám đốc sàn giao dịch bất động sản EZ Việt Nam, cho biết giao dịch bất động sản nhìn chung đã có sự chững lại từ giữa năm, thời điểm sát tháng Ngâu và hiện tại càng trầm hơn. Khách hàng có quan tâm nhưng chủ yếu đặt cọc, giữ chỗ, có mua cũng chưa ký hợp đồng bởi tâm lý tránh mua tài sản lớn vào tháng 7 Âm lịch. 

Tháng cô hồn có thực sự đáng sợ?

Dưới góc nhìn phong thuỷ, ông Nguyễn Hoàng, Giám đốc Viện phong thuỷ Hoàng Gia Việt Nam, cho rằng theo quan điểm Á Đông, tháng 7 là tháng có 3 sự kiện lớn: tháng Vu Lan, tháng cô hồn và tháng Ngâu. Đây là ba “tháng” hoàn toàn độc lập và khác biệt nhưng bị đánh đồng thành một tháng xui xẻo trong năm. Thực tế không phải vậy. 

Theo Phật Giáo, tháng bảy là dịp mọi người làm thiện hạnh, cúng dường tam bảo, bao hiếu cha mẹ, phổ độ gia tiên. “Cả năm được rằm tháng bảy, cả thảy được rằm tháng giêng”. Có một dịp tốt để tri ân như vậy thì âm dương phấn khởi, may mắn ngập tràn, sao gọi là xui quẩy được? 

Theo lịch tiết khí, tháng bảy là lúc giao mùa, hạ tàn thu đến, không khí giao tranh, sinh ra mưa gió, đó là quy luật của trời đất. Tuy nhiên, con người lại vận dụng tích Ngưu Lang – Chức Nữ để giải thích hiện tượng mưa ngâu tháng bảy, coi đó là tháng uỷ mị, buồn sầu, vận xấu khí kém, từ đó, quan điểm tháng bảy là tháng đen đủi của năm, tránh đi lại, giao dịch, khởi công… Đó là quan điểm là chưa khoa học. 

Thực tế cho thấy, trong mấy năm trở lại đây, doanh số bán xe ô tô, bất động sản và thị trường chứng khoán đều thể hiện tích cực, nhất là khu vực miền Nam ít bị ảnh hưởng tháng Ngâu hơn so với miền Bắc. 

Theo huyền không phi tinh, mùa thu Mậu Tuất 2018 lại tốt đẹp về tài vận. Năm nay phía Tây Bắc có sao Nhất Bạch, Tây Nam có sao Lục Bạch, là hai cát tinh, đều hưng vượng vào tháng Bảy. Vì vậy, tại hai khu vực này của căn nhà, nếu dọn dẹp sạch sẽ có thể tài lộc trùng phùng. Những dự án bất động sản tại phía Tây Bắc và Tây Nam của mỗi thành phố cũng có thể bán tốt. 

Tuy nhiên, cũng vào tháng bảy, sao Cửu Tử vượng ở trung cung, đề phòng thị phi, hỏa hoạn, cần giữ gìn sạch sẽ và tránh động khu vực giữa nhà, giữa trung tâm. Sao Nhị Hắc ở chính Tây hoạt động, cần chú ý sức khỏe, nhất là những người có bàn làm việc hoặc giường ngủ ở phía tây của nhà.

Kinh nghiệm hữu ích, ,

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *