Ý tưởng biến không gian nhà thành khu vui chơi cho trẻ nhỏ - VNH Corp

Trang bài viết

Tháng Tám 17, 2017

Ý tưởng biến không gian nhà thành khu vui chơi cho trẻ nhỏ

Đối với các hộ gia đình có trẻ nhỏ, việc tạo một khu vui chơi hay không gian vui đùa tại nhà luôn được các bà mẹ quan tâm. Đặc biệt đối với những hộ gia đình đang sinh sống tại căn hộ chung cư, việc thiết kế khu vui chơi cho bé lại gặp khó khăn đôi chút vì sự hạn chế về diện tích cũng như không gian phòng. Do đó trong bài viết dưới đây, Vina House sẽ gợi ý giúp bạn những mẫu thiết kế đơn giản nhưng đầy bắt mắt và mang lại sự thích thú cho bé.

Thường thì chúng ta sẽ sử dụng diện tích của phòng khách nơi mẹ và bé sinh hoạt, hoặc tận dụng những góc nhỏ trong không gian phòng để tạo khu vui chơi cho bé.

y-tuong-tao-khu-vui-choi-cho-be-vnh-corp-03

Với diện tích phòng khách khá rộng rãi và thông thoáng, bạn hãy tận dụng những bộ ghế sofa, tấm vải sàn hoặc dành một khu vực nhỏ để trang trí khu vui chơi cho bé. Sau khi xác định được vị trí, bước tiếp theo bạn hãy suy nghĩ chủ đề trang trí. Chủ đề có thể theo sở thích, dành cho bé trai/ gái hoặc một chủ đề về giáo dục kiến thức cho con.

1. Sử dụng ghế sofa băng dài tích hợp hộc trữ đồ ngay cửa sổ

Nếu phòng khách nhà bạn có cửa sổ kính bản lớn, bạn nên dịch chuyển ghế sofa băng dài sát vào tường và phía dưới có hộc trữ đồ chơi hay sách vở giúp bé vừa chơi vừa tận hưởng không khí trong lành.

y-tuong-tao-khu-vui-choi-cho-be-vnh-corp-04

2. Tạo nét tinh nghịch, ngộ nghĩnh

Chọn một góc nhỏ trong phòng khách, trang trí thêm bảng đen kết hợp cùng những dây kim xuyến thả trần. Thế cũng đủ cho bé một không gian vui chơi thoả thích, thoải mái vẽ vời và sáng tạo.

3. Phân bổ và chăm sóc nội thất

Một số lưu ý khi cho bé chơi tại phòng khách bạn cần quan tâm. Những chiếc bàn kiếng hình vuông hoặc hình chữ nhật với góc nhọn, bạn có thể dùng vải mềm bọc quanh góc. Hoặc bạn có thể thay bằng bàn tròn để bé vui chơi mà không gặp phải những sự cố ngoài ý muốn.

4. Mua thêm những giỏ đồ lưu động

Khi vui chơi, bé thường bày những vật dụng khắp nhà và không phải lúc nào mẹ cũng nhắc nhở bé dọn dẹp vào tủ đồ chơi gọn gàng. Vì thế, mẹ nên mua cho bé giỏ đồ lưu động, bé chỉ cần nhẹ nhàng dịch chuyển, dọn dẹp đồ chơi vừa nhanh vừa dễ dàng.

y-tuong-tao-khu-vui-choi-cho-be-vnh-corp-07

5. Chú ý đến sàn khu vực chơi của trẻ

Đối với sàn gạch, đá hoa cương hay gạch bóng, mẹ nên lau chùi cẩn thận trong quá trình bé chơi để hạn chế té ngã cho bé.

*Theo vnhcorp.com

Kinh nghiệm hữu ích, , , , ,

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *